10 ประโยชน์ หากเราโรยเกลือรอบบ้าน

10 ประโยชน์ หากเราโรยเกลือรอบบ้าน
เกลือนั้นมีคุณประโยชน์มากมายก่ายกอง ทั้งๆที่พวกเราทราบแล้ว แล้วก็ยังไม่รู้เรื่อง มั่นใจว่าในทุกบ้านย่อมมีเกลืออยู่แล้ว เว้นเสียแต่ปรุงอาหารแล้ว เกลือยังทำอะไรได้อีกตามมาดูกันจ้ะ

1. ช่วยลดคราบที่เป็นรอยเปื้อนบนเสื้อ

ถ้ามีคราบที่สกปรกและก็เป็นรอยเปื้อนบนเสื้อ พวกเราก็ ใช้เกลือมาขัดรอบๆที่เป็นรอยเปื้อนบนเสื้อ หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำ หรือถ้าไม่อย่างนั้นก็อาจจะนำเกลือมาผสมกับน้ำสำหรับการซักผ้า ต่อจากนั้นก็นำผ้าไปซักเหมือนอย่างที่เคยซักตามปกติ ปัญหาเ รื่ อ งรอยแล้วก็ผ้าสีตกก็จะหมดไป

2. ใช้สำหรับเพื่อการจัดแจงคราบเปื้อนที่เกิ ดจากไข่แตก

หากบังเอิญทำไข่สดตกลงพื้นแตก การันตีว่าแม่บ้านจำเป็นต้องอ่อนใจกับกระบวนการทำความสะอาดพื้นเหนียวแน่นอน แต่เพียง คุณโรยเกลือในรอบๆนั้น แล้ว ทิ้งเอาไว้ราว 20 นาที ต่อจากนั้นก็สามารถถูคราบเปื้อนนั้นออกได้อย่ า งง่ายดาย

3. ขัดขวางเดินของมด

เพียงแค่โรยเกลือไว้ตามรอบๆประตู หน้าต่างแ ค่นี้มด แล้วก็ แม ลง ต่างรอบบ้านก็จะลดน้อย และก็ ไม่มาเดิน ผ่านรอบๆนั้นอีก เอาให้แน่นอนก็โรยให้รอบข้างบ้านเลยจ๊ะ

4. ใช้จัดการเหม็นกลิ่นคาวที่ติดมือ

เหม็นกลิ่นคาวจากปลาที่ เร าจับเวลาทำกับข้าว ชอบติดมือทนนาน จะล้างมือจำนวนกี่ครั้งก็ยังไม่หายคาวติดมือสักครั้ง ทดลองนำเกลือมาขัดฝ่ามือ ต่อจากนั้นล้างออกด้วยน้ำดื่มเพียงเท่านี้กลิ่นก็จะหมดไป

5. ใช้ทดสอบความใหม่ของไข่ไก่

พวกเราสามารถทดลองความสดใหม่ของไข่ไก่ได้ โดยการใส่เกลือลงในน้ำ 2 ช้อนชารวมทั้งแช่ไข่ทิ้งเอาไว้ ถ้าไข่สดจะจมลงน้ำ แม้กระนั้นถ้าไม่สดไข่ก็จะลอยน้ำ

6. ช่วยขจัดกลิ่นท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำ

กลิ่นอันไม่ประสงค์ ที่เกิ ดจากท่อเพื่อระบายน้ำ พวกเราก็สามารถขจัดปัญหาได้ง่าย โดยนำเกลือไปละลายในน้ำร้อนต่อจากนั้นเทน้ำลงไปในท่อ เกลือกับความร้อนของน้ำจะไปชำระล้างทำให้จบปัญหาเ รื่ อ โลภลิ่นไม่ประสงค์ได้

7. ช่วยไม่ให้อาหารติดกระทะ

หนักใ จ ทุกครั้งกับการที่จำต้องมานั่งขัดกระทะ เวลาอาหารติดกระทะ แต่ว่าพวกเราสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยเกลือ เพียงแค่ โรยเกลือไว้รอบกระทะแล้วต่อจากนั้นก็เทน้ำมันลงไป คอยให้ร้อนแล้วลงมือทอดได้เลย เพียงเท่านี้ของกินที่ทอดก็จะไม่ติดกระทะ

8. ช่วยลดอาการเจ็ บปว ดจากผึ้งต่อย

ซึ่งถ้าหากว่าถูกผึ้งต่อยมา พวกเราสามารใช้ประโยชน์จากเกลือช่วยทุเลาอาการเจ็ บปว ด ได้เหมือนกัน ประการแรกล้างรอบๆที่ถูก ผึ้งต่อย ด้วยน้ำกิน แล้วใช้เกลือโปะไว้

9. ใช้ซ่ อม กำ แพ ง

ถ้ากำแพงมีรอย หรือมีรู เพียงแค่ ผสมเกลือ 2 ช้อนโต๊ะกับแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ และก็ตามด้วยน้ำในจำนวนที่พอดี คนจนเข้ากัน เท่านี้ก็สามารถนำไปปิดรูหรือลบรอยบนกำแพงได้

10. ยืดระยะความสดใหม่ของดอกไม้

ด อ กไม้งามในแจกัน วางทิ้งเอาไว้ไม่กี่วันก็เริ่มจะเฉาแล้ว แต่ว่าพวกเราสามารถใช้เกลือมาเพิ่มความใหม่ให้ดอกไม้ได้ ด้วยการใส่เกลือลงไปผสมกับน้ำในแจกันดอกไม้นั้นอาจจะความใหม่ได้นานเพิ่มขึ้น

พึ่งจะทราบนะคะเนี่ย หลายเ รื่ อ งแทบจะคิดไม่ถึงกันเลย ว่าเกลือจะสามารถจัดแจงได้ ราคาเกลือก็ถูก ทำให้พวกเราประหยัดค่าครองชีพไปมากมายอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ

ขอขอบคุณแหล่งที่มาจาก : fashionsfuns.com