เพียงเติมเกลือลงในแชมพู แล้วผสมให้เข้ากัน ก็ให้ผลที่ดีมากๆ

เพียงเติมเกลือลงในแชมพู แล้วผสมให้เข้ากัน

แน่นอนว่าทุกบ้านคงมีเกลือติดห้องครัวไว้ปกติอยู่แล้ว เพราะเกลือในเวลาปกตินั้น สามารถทำกับข้าวให้อร่อยมากเพิ่มขึ้น ความเค็มจะเสริมให้อาหารกลมกล่อมละมุนละไมรวมทั้งเกลือยังนำไปใช้คุณประโยชน์ได้อีกหลายอย่ างมากๆวันนี้จะมาเอ๋ยถึงคุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากเกลือที่หลายท่านบางทีอาจจะยังไม่รู้จัก อย่างเช่น การเอาเกลือผสมยาสระผมแล้วจะช่วยอะไรได้บ้าง แล้วก็ยังไม่หมดเท่านี้ยังมีดีอีกมากมาย อ่านได้ตามข้อข้างล่างนี้เลย

1 สูตรผมสวยด้วยเกลือ + ยาสระผมปกติ

บีบยาสระผมลงในถ้วยเล็กๆพอสมควร แล้วเพิ่มเติมเกลือป่นลงไป 2 ช้อนชา ผสมเข้าด้วยกันไปเรื่อยๆจนกว่าจะเข้ากันดีก่อนที่จะเอามาสระผมตามปกติ เกลือจะทำหน้าที่เป็นตัวรีบปฏิกิริยาให้ยาสระผมมีประสิทธิภาพสำหรับในการรักษาสภาพเส้นผมได้มากกว่าเดิม รวมทั้งยังช่วยลดการสร้างต่อมไขมันของหนังศีรษะที่เป็นต้นเหตุทำให้ผมมันได้อีกด้วย

2 จัดการกลิ่นคา ว ติดมือ

สำหรับผู้ที่ถือจับอาหารสดเป็นประจำอย่ าง ปลา เ นื้อ ต่างๆชอบมีเหม็นคาวติดมือ แต่ว่าก็จัดแจงย ากหากล้างธรรมดาจะไม่ออก แนวทางเป็นหาน้ำดื่มมา 1 ขัน เอาเกลือลงไป 3 ช้อนโต๊ะ แล้วเอามือลงไปแช่ไว้ แล้วหลังจากนั้นหาแปรง สี ฟั น มาขัดเบาๆขัดตามซอกเล็บ เท่านี้เหม็นคาวก็จะหายไปแล้ว

3 เอามาขัดหัวเข่า ขัดศอก

เหมาะกับคนที่มีปัญหา ศ อ กดำ หัวเข่าด้าน เอาเกลือ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับเบกกิ้งโซดา แล้วก็เอามาผสมน้ำย าอาบน้ำแล้วก็ใช้ขัดที่ ศ อ ก หัวเข่า ได้เลยจะบำรุงให้ผิวรอบๆนั้นเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น

4 เอามาขัดตัว

ก็ขัดได้ทั้งตัวเลยโดยใส่เกลือทะเล 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวครึ่งถ้วย แล้วก็ใช้ใยบวบล้างหน้าแล้วก็มาชุบกับส่วนที่จัดเตรียมเอาไว้แล้วขัดเบาๆให้ทั่วร่างกายเลย ทำอย่างงี้อาทิตย์ละ 2 ครั้ง บำรุงให้ผิวเรียบเนียนน่าสัมผัส

5 เกลือ + มะนาว จัดการ เ ชื้ อ ร าบนผ้า

ถ้าเสื้อผ้ามีรอยเปื้อน มี ร า แก้ได้ด้วยการเอาเกลือผสมมะนาวมาบีบทาลงบนคราบเปื้อนหรือรอยที่เป็นรานั้น แล้วหลังจากนั้นค่อยทำซักแบบธรรมดาอีกครั้ง จะก่อให้คราบเปื้อนหายไปได่

6 จัดการคราบที่เป็นรอยสกปรกและก็เปื้อนบนผ้า

ผ้าใครสีตกใส่จัดการได้โดยการล้างรวมทั้งนำไปซัก วิธีก็เอาผ้าชุบน้ำโรยเกลือลงบนรอบๆที่มีรอยเปื้อน ผสมผงซักผ้า เบกกิ้งโซดา อย่ างละ 1 ช้อนชา แล้วแช่ปล่อยเอาไว้ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็เอาแปรงมาขัดเบาๆคราบเปื้อนจะหายไป

7 ลดความขมของผัก

เกลือนั้นเค็มก็จริงแม้กระนั้นเอามาใช้จัดแจงความขมได้ โดยแช่ผักไว้ภายในน้ำเกลือครู่หนึ่ง แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเอามาใส่จานก็จะก่อให้ผักไม่ดำ ไม่ขม ซึ่งก็ยังส่งผลให้เปลือกผลไม้ไม่ย่นด้วยนะ

8 เป็นย า แก้ มึ น หั ว

ขณะที่มีความคิดว่า มึ น หั ว เนื่องจากว่าทำงานมากเกินความจำเป็น นอนน้อยเกินไปก็ให้จิบน้ำเกลือ 11 ช้อนชา ผสมน้ำ 1 แก้ว ดื่มจะช่วย แ ก้ อาการ เ วี ย น หั ว ได้

เป็นอย่ างไรบ้างสำหรับประโยชน์ที่ได้รับมาจากเกลือ ยังมีอีกหลายอย่ างเลยที่เกลือช่วยได้ บ้านหลังไหนเกลือหมดรีบไปหามาไว้เลย อีกอย่ างยังมีความเห็นว่าเกลือช่วยปัดเ ป่ าสิ่งไม่ดีออกมาจากบ้านอีกด้วย พร้อมดึงดูดสิ่งดีๆเข้ามา

ขอขอบคุณแหล่งที่มาจาก : 108archeepparuay.com