มีขวดใสนี้ขวดเดียว ทำประโยชน์ได้มากกว่า แค่เป็นเครื่องปรุงอาหาร

มีขวดใสนี้ขวดเดียว ทำประโยชน์ได้มากกว่า แค่เป็นเครื่องปรุงอาหาร

“น้ำส้มสายชู”เป็นเครื่องปรุงรสเปรี้ยวคู่ห้องครัวที่แทบมีติดไว้ทุกบ้าน แต่ว่าคุณทราบไหมว่า..คุณประโยช์จากน้ำส้มสายชู ไม่มีไว้สำหรับปรุงอาหารเพียงอย่างเดียวเพียงแค่นั้น แต่ว่าน้ำส้มสายชูยังสามารถที่จะใช้ทำอะไรต่างๆในบ้านได้มากมายจนกระทั่งคุณอาจนึกไม่ถึงเลยล่ะ

จัดการกับปัญหาชักโครกเลอะเทอะ

ชักโครกที่คุณมีความคิดเห็นว่าสะอาดนั้น อันที่จริงแล้วบางทีก็อาจจะมิได้สะอาดอย่างที่คุณคิด ด้วยเหตุนี้คุณจึงต้องควรชำระล้างด้วยการนำน้ำส้มสายชูกลั่นราดลงไปให้ทั่วชักโครก แล้วต่อจากนั้นก็ทิ้งไว้ราวๆ 5 – 6 ชั่วโมง หรือ 1 คืน แล้วขัดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกออกด้วยแปรงขัด เมื่อขัดจนถึงคราบเปื้อนออกหมดแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

แก้ปัญหาเรื่องเชื้อรา

หากห้องอาบน้ำของคุณกำลังโดนเหล่าเชื้อราบุก ไม่สมควรนิ่งเฉยจะต้องรีบกำจัดออกซะตั้งแต่เดี๋ยวนี้เลย โดยการฉีดน้ำส้มสายชูลงไปให้ทั่วอีกทั้งห้องอาบน้ำ รวมถึงเครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆข้างในห้องอาบน้ำด้วย ไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำ อ่างล้างมือ หรือฝักบัว แล้วหลังจากนั้นก็ขัดตามอีกทีด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆวิธีแบบนี้ยังสามารถเอาไปใช้ชำระล้างรอยเปื้อนเชื้อราในห้องอื่นๆได้อีกด้วย

ซักผ้าม่านได้เร็วทันใจ

วิธีการทำความสะอาดผ้าม่านนั้นก็ไม่ยากแค่เพียงใช้น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับเกลือหรือผงเบกกิ้งโซดาโดยประมาณ 1 ส่วน 4 ช้อนโต๊ะ แล้วนำส่วนประกอบทั้งปวง ขัดที่บริเวณที่มีคราบเลอะเทอะ แล้วปล่อยทิ้งเอาไว้จนกระทั่งแห้งสนิท หลังจากนั้นก็ใช้เครื่องดูดฝุ่น ดูดสิ่งสกปรกออกอีกที ดังนี้อย่าลืมมองประเภทผ้าของผ้าม่านด้วยนะคะว่า สามารถใช้กับเครื่องดูดฝุ่นได้หรือไม่

เพิ่มพลังกำจัดรอยคราบไหม้บนเตาปิ้ง

บนที่กรองหรือเตาปิ้งที่มีรอยเปื้อนของกินเกาะอยู่ ก่อนที่จะนำไปชำระล้างให้ฉีดด้วยน้ำส้มสายชูซะก่อน โดยปล่อยทิ้งเอาไว้ชั่วประเดี๋ยว แล้วขัดคราบเปื้อนออกด้วยฝอยที่ใช้ในการขัดหม้อ ก็จะสามารถช่วยทำให้คราบเปื้อนต่างๆสลายออกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

จัดการกับรอยคราบในตู้แช่เย็น

สำหรับปัญหาคราบไคลในตู้แช่เย็นที่ม่าม้าบ้านไม่เคยรู้จะจัดแจงกับมันยังไงดี พวกเราชี้แนะให้ท่านผสมน้ำกิน กับน้ำส้มสายชู อย่างละครึ่งถ้วยเข้าด้วยกัน ก็จะได้น้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการทำความสะอาดแล้ว ที่เหลือคุณก็แค่นำไปเช็ดๆขัดๆตรงจุดที่มีรอยเปื้อนแล้วก็คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกที่ติดตามอยู่ตามฝาผนัง ประตู ลิ้นชัก แล้วก็ช่องต่างๆด้านในตู้แช่เย็นเท่านั้นเอง

ประโยชน์มากมายเกินตัวจริงๆ น้ำส้มสายชู เป็นของดีคู่ห้องครัวที่คุณต้องมีไว้ติดบ้าน เพราะว่านอกเหนือจากจะทำให้รสอาหารเป็นที่อร่อยแล้ว ยังสามารถทำให้บ้านของคุณกลับมามีความสะอาดได้อย่างใจอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *