เพียงเติมเกลือลงในแชมพู แล้วผสมให้เข้ากัน ก็ให้ผลที่ดีมากๆ

เพียงเติมเกลือลงในแชมพู แล้วผสมให้เข้ากัน แน่นอนว่าทุกบ้านคงมีเกลือติดห้องครัวไว้ปกติอยู่แล้ว เพราะเกลือในเวลาปกตินั้น สามารถทำกับข้าวให้อร่อยมากเพิ่มขึ้น ความเค็มจะเสริมให้อาหารกลมกล่อมละมุนละไมรวมทั้งเกลือยังนำไปใช้คุณประโยชน์ได้อีกหลายอย่ างมากๆวันนี้จะมาเอ๋ยถึงคุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากเกลือที่หลายท่านบางทีอาจจะยังไม่รู้จัก อย่างเช่น การเอาเกลือผสมยาสระผมแล้วจะช่วยอะไรได้บ้าง แล้วก็ยังไม่หมดเท่านี้ยังมีดีอีกมากมาย อ่านได้ตามข้อข้างล่างนี้เลย 1 สูตรผมสวยด้วยเกลือ + ยาสระผมปกติ บีบยาสระผมลงในถ้วยเล็กๆพอสมควร แล้วเพิ่มเติมเกลือป่นลงไป 2 ช้อนชา ผสมเข้าด้วยกันไปเรื่อยๆจนกว่าจะเข้ากันดีก่อนที่จะเอามาสระผมตามปกติ เกลือจะทำหน้าที่เป็นตัวรีบปฏิกิริยาให้ยาสระผมมีประสิทธิภาพสำหรับในการรักษาสภาพเส้นผมได้มากกว่าเดิม รวมทั้งยังช่วยลดการสร้างต่อมไขมันของหนังศีรษะที่เป็นต้นเหตุทำให้ผมมันได้อีกด้วย 2 จัดการกลิ่นคา ว ติดมือ สำหรับผู้ที่ถือจับอาหารสดเป็นประจำอย่ าง ปลา เ …

Read More

แม่บ้านต้องรู้ 6 สิ่งที่ห้ามเอาใส่ในไมโครเวฟเด็ดขาด อย่ารู้ช้าไป

6 สิ่งที่ห้ามเอาใส่ในไมโครเวฟเด็ดขาด เสียดายที่รู้ช้าไป ปัจจุบันพวกเราทุกคนอยู่ในสังคมที่เร่งรีบ ทำอะไรต้องรวดเร็ว แม้แต่อาหาร ในปัจจุบันผู้คนก็นิยมรับประทานอาหารสำเร็จรุป ที่แค่เพียงใส่ไมโครเวฟ ก็กินร้อนๆได้แล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นอาหารที่เราซื้อมา มันจะใส่ไว้ในไมโครเวฟได้ เพราะอันตรายมากๆ ของ 6 สิ่งไม่สมควรนำเข้าไมโครเวฟเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นการ อุ่ น ต้ ม บอกได้เลยว่าไมโครเวฟนั้นสามารถอำนวยความสะดวกสบายได้เป็นอ ย่ า งมากสำหรับการปรุงอาหาร แต่ว่าพวกเราต่างก็รู้จักวิธีการใช้งานที่ถูก ซึ่งวันนี้ พวกเราเลยได้รวบรวม สิ่งไม่สมควรนำเข้าไมโครเวฟเด็ดขาด มาบ …

Read More

ดอกไม้ไทย 5 ชนิด ที่ปลูกในบ้าน แล้วชีวิตรุ่งเรือง

ดอกไม้ไทย 5 ชนิด ที่ปลูกในบ้าน แล้วชีวิตรุ่งเรือง “ดอกไม้ “ อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยสร้างบรรย ากาศในบ้านให้มองแจ่มใส น่าอยู่ แถมกลิ่นหอมสดชื่น ของดอกไม้นั้น ยังช่วยปรับพวกเราผ่อนคลายได้อีกด้วย วันนี้พวกเราจะพาทุกคนไปรู้จัก “5 ดอกไม้ไทย” ที่นิยมนำมาปลูกไว้ภายในบ้านแถมยังมีความหมายที่ดีและก็เป็นมงคล พร้อมด้วยแนวทางการปลูก จะมีดอกไม้จำพวกไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย 1.ลำดวน ไม้ยืนต้นขนาดเล็ก ดอกมีกลิ่นหอมยวนใจ ถูกใจความชุ่มชื้น อยากได้แดดปานกลาง และก็เช้าใจกันว่าถ้าบ้านหลังไหนปลูกลำดวนไว้ จะช่วยดึงดูดความรัก รวมทั้งยังเป็นเหตุให้เป็นคนน่าจำ มีแม้กระนั้นผู้คนนึกถึงในทางที่ดี แนวทางการปลูก …

Read More

มีขวดใสนี้ขวดเดียว ทำประโยชน์ได้มากกว่า แค่เป็นเครื่องปรุงอาหาร

มีขวดใสนี้ขวดเดียว ทำประโยชน์ได้มากกว่า แค่เป็นเครื่องปรุงอาหาร “น้ำส้มสายชู”เป็นเครื่องปรุงรสเปรี้ยวคู่ห้องครัวที่แทบมีติดไว้ทุกบ้าน แต่ว่าคุณทราบไหมว่า..คุณประโยช์จากน้ำส้มสายชู ไม่มีไว้สำหรับปรุงอาหารเพียงอย่างเดียวเพียงแค่นั้น แต่ว่าน้ำส้มสายชูยังสามารถที่จะใช้ทำอะไรต่างๆในบ้านได้มากมายจนกระทั่งคุณอาจนึกไม่ถึงเลยล่ะ จัดการกับปัญหาชักโครกเลอะเทอะ ชักโครกที่คุณมีความคิดเห็นว่าสะอาดนั้น อันที่จริงแล้วบางทีก็อาจจะมิได้สะอาดอย่างที่คุณคิด ด้วยเหตุนี้คุณจึงต้องควรชำระล้างด้วยการนำน้ำส้มสายชูกลั่นราดลงไปให้ทั่วชักโครก แล้วต่อจากนั้นก็ทิ้งไว้ราวๆ 5 – 6 ชั่วโมง หรือ 1 คืน แล้วขัดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกออกด้วยแปรงขัด เมื่อขัดจนถึงคราบเปื้อนออกหมดแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แก้ปัญหาเรื่องเชื้อรา หากห้องอาบน้ำของคุณกำลังโดนเหล่าเชื้อราบุก ไม่สมควรนิ่งเฉยจะต้องรีบกำจัดออกซะตั้งแต่เดี๋ยวนี้เลย โดยการฉีดน้ำส้มสายชูลงไปให้ทั่วอีกทั้งห้องอาบน้ำ รวมถึงเครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆข้างในห้องอาบน้ำด้วย ไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำ อ่างล้างมือ หรือฝักบัว แล้วหลังจากนั้นก็ขัดตามอีกทีด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆวิธีแบบนี้ยังสามารถเอาไปใช้ชำระล้างรอยเปื้อนเชื้อราในห้องอื่นๆได้อีกด้วย …

Read More